Bạn đang ở đây

Sản phẩm bán chạy

Cá trắm

289,000 VNĐ/kg

Bầu

24,000 VNĐ/kg

Quả Bơ sáp

62,000 VNĐ/kg

Giới thiệu

Quê hương

Mỗi người sinh ra trên trái đất này đều có một miền quê, mỗi nhà lại có một nếp nhà. Ở mỗi vùng miền sẽ có nét đặc trưng riêng của vùng đó như phong tục tập quán, sinh hoạt, lao động sản xuất, giọng nói, và đặc biệt là ẩm thực.

Chắc chắn có nhiều người có đồng quan điểm với tôi về những ký ức, cảm xúc về món ăn do bà ngoại, bà nội hay mẹ mình nấu. Những bát canh cua mát ngọt, mềm mướt của rau mồng tơi xanh rờn với mảng gạch cua vàng óng, không thể nào quên được vườn rau đủ loại, theo mùa của mẹ. Đến giờ nấu cơm chỉ cần cắp cái rổ ra vườn hái mấy phút là được nồi canh ngon. Ấn tượng nhất là món rau tạp tàng- tổng hợp của rất nhiều loại rau trong vườn. Món rau tạp tàng như thể là sự kết hợp tinh tuý của các loại rau, hoà quện với nhau mát lành và ngọt lịm. Đừng quên mấy quả cà pháo muối giòn tan nhé. Quả là sự kết hợp hoàn hảo của bữa cơm gia đình Việt!

Xã hội phát triển, đô thị hoá, ruộng vườn mất đi,... Nhu cầu kiếm tiền mưu sinh, trồng rau theo phương pháp truyền thống không mang lại cho người nông dân thu nhập ổn định. Và rồi, các phương pháp trồng rau nhanh và thu hoạch năng suất đã được nhiều người áp dụng. Cái gì cũng có mặt trái của nó, rau nhạt hơn, nước rau luộc không còn ngọt thanh khiết nữa, chưa kể hoá chất tích luỹ gây thêm bệnh tật cho con người...

Lần về thăm mẹ, tôi thấy mẹ trồng rất nhiều rau như ngày xưa bà ngoại đã trồng, những ruộng cà chua chín đỏ không cần thuốc vẫn sai trĩu, những luống rau cải non mơn mởn. Đất quê tôi, vùng đất được ưu đãi bởi những hạt phù sa mầu mỡ lắng đọng của dòng sông mẹ- sông Hồng, nên rất hợp để trồng rau mà không cần dùng thuốc hoá chất rau vẫn lên xanh tốt.

Mẹ trồng nhiều, cho gia đình, con cháu, hàng xóm ăn cũng không hết được. Thế là rau sạch của mẹ tôi già đi, phải huỷ bỏ, cà chua chín ăn không kịp thối hết... Tôi tiếc như đứt ruột, nghĩ đến khu đô thị đang ở, các cư dân vẫn phải xuống chợ mua rau và rất có thể mớ rau kia chứa ẩn những hiểm hoạ khôn lường...

Và rồi, Chợ Quê nhà được mở ra. Vườn rau của mẹ được mang sang phố để phục vụ người thành phố. Trang trại lợn, gà của nông dân nuôi an toàn cũng được chuyển sang để phục vụ những cư dân biết chăm sóc sức khoẻ chủ động của chính họ.

Gần một năm qua, Chợ Quê nhà đã giúp cho nhiều gia đình những bữa cơm ngon, sạch, an toàn, đã tạo được nhiều việc làm cho bà con nông dân.

Đặc biệt, hương vị tẩm ướp truyền thống đã gợi lại cho nhiều người cảm xúc về quê hương mình.

Chợ Quê nhà hướng tới dịch vụ ngày càng chuyên nghiệp, đầy đủ, tươi ngon, uy tín nhất. Chợ Quê nhà sẽ là địa chỉ tin cậy của mọi gia đình!